NHỮNG NGUYÊN TẮC TRONG THIẾT KẾ ÁNH SÁNG SPA

Ánh sáng góp phần cao độ vào tính thẩm mỹ và bầu không khí tại Spa. Vì thế chủ doanh nghiệp cần hết sức chú ý đến thiết kế ánh sáng Spa.

TOP 5 NGUYÊN TẮC VÀNG CỦA THIẾT KẾ ÁNH SÁNG SPA

1. Lựa chọn đèn chiếu phù hợp chức năng và tiết kiệm năng lượng

Ánh sáng trong không gian chủ yếu được tạo nên từ hiệu quả chiếu sáng các thiết bị nội thất. Đặc biệt, đèn chiếu sáng trong Spa cần phù hợp với yêu cầu chiếu sáng và có chất lượng tốt.

Hiện có 3 loại đèn chiếu sáng được dùng phổ biến trong Spa là: đèn sợi đốt, huỳnh quang và led.

  • Đèn sợi đốt có màu ấm, tỏa nhiệt lớn, tuổi thọ thấp nên được dùng ở vị trí công năng đặc biệt.
  • Đèn huỳnh quang có ánh sáng tốt, ít tỏa nhiệt, tuổi thọ cao. Vì vậy nó hay được sử dụng trong phòng trị liệu, phòng khách.
  • Đèn led đa dạng về màu sắc, tuổi thọ bền nên được dử dụng ở nhiều loại không gian. Đặc biệt nó thường được dùng trong việc trang trí trên nền tảng thiết kế ánh sáng Spa.

2. Đảm bảo thiết kế đúng tiêu chuẩn chiếu sáng trong Spa

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất Spa. Nếu thiếu ánh sáng, không gian Spa của bạn sẽ không thể mời gọi, thu hút khách hàng. Nhất là với kinh doanh Spa, các yêu cầu về chất lượng ánh sáng càng cao.

Doanh nghiệp của bạn cần làm rõ: Loại ánh sáng nào tốt cho mắt khách hàng? Ánh sáng nào giúp không gian hợp concept, tạo cảm giác dễ chịu? Trong mỗi khu vực trong Spa như: quầy tiếp tân, phòng dịch vụ, phòng khách…sẽ có yêu cầu khác nhau.

Tiêu chuẩn ánh sáng trên tính theo Lux (ký hiệu: lx). Đây là đơn vị đo độ rọi trong đo lượng quốc tế. Nó được sử dụng trong trắc quang học để đánh giá cường độ ánh sáng cảm nhận được.

3. Chiếu sáng chung toàn bộ không gian

Một nguyên lý chung của thiết kế ánh sáng Spa là bố trí ánh sáng chung đều, không quá chói. Spa nên sử dụng ánh sáng tập trung tạo nên các khoảng ánh sáng lung linh tại các vị trí chốt.

Vào ban ngày, có thể chiếu sáng toàn bộ không gian bằng cách ánh sáng từ các cửa sổ vào. Buổi tối, Spa cần bố trí ánh sáng đều khắp, độ sáng vừa phải. Đèn trần chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn trong hiệu quả này. Tại sảnh lớn, khuyến khích dùng loại đèn halogen âm trần kết hợp đèn chùm lớn để tạo điểm nhấn.

4. Chiếu sáng làm nổi bật

Cách bố trí ánh sáng trong Spa nên tận dụng đèn để tạo điểm nhấn và giúp Spa có thêm ánh sáng. Kết hợp đèn soi chiếu ánh sáng vào tranh, ánh sáng nội thất ở phòng khách. Nếu phòng khách Spa bạn quá nhỏ, có thể khéo léo tập trung xử lý chiếu sáng 1 bức tường.

Để tăng ánh sáng cho phòng khách, nên bố trí khoảng cách các bóng đèn đến tường gần bằng nhau. Thêm những ánh nến cùng đèn màu vàng sẽ giúp không gian của bạn huyền ảo hơn. Ngoài ra bạn còn có thể dùng các loại đèn được trang trí gắn liền tường, gắn lên bàn để hỗ trợ.

5. Chiếu sáng tập trung

Chiếu sáng tập trung chính là nguyên tắc không thể thiếu trong thiết kế ánh sáng Spa. Ánh sáng góp phần giúp Spa ấm áp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Các loại đèn chiếu có ánh sáng tập trung thường là: đèn trên bàn, đèn trong tủ sáng, đen mảng…

Các loại đèn này thường có xu hướng sẽ giảm khoảng rộng chiều sáng. Đồng thời tập trung chiếu sáng vào khu vực chức năng, tạo hiệu ứng riêng cho khu vực cần thiết.

Ở không gian như sảnh tối, tiểu cảnh, chân cầu thang nên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể kết hợp thêm vài chiếc đèn treo nếu trường hợp ánh sáng không thể lọt vào.

F’RODA KOREA COSMETIC – HỢP TÁC BỀN VỮNG, PHÁT TRIỂN VỮNG BỀN

F’RODA là thương hiệu mỹ phẩm độc quyền. Được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành dược, mỹ phẩm của Nhật Bản, Hàn Quốc. Các sản phẩm chăm sóc da cao cấp và đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Trụ sở chính F’RODA tại Seoul và nhà máy tại Dongnam Gu- Incheon, Hàn Quốc.

Dòng mỹ phẩm F’RODA là tâm huyết hơn 30 năm nghiên cứu của Tiến sĩ Kim Hong Bon. Ông là CEO của công ty hàng đầu chuyên sản xuất mỹ phẩm. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề cùng nhiều giải thưởng cao quý. Về các đề tài nghiên cứu mỹ phẩm, thẩm mỹ của Hàn Quốc, Nhật Bản, cả quốc tế.

Ngoài ra, khi trở thành đại lý của chúng tôi, doanh nghiệp của bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về marketing:

Phát triển marketing online, đưa khách hàng về doanh nghiệp của bạn

Bùng nổ doanh số, đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới trong thị trường làm đẹp

Trang bị hình ảnh về Spa, Thẩm mỹ viện cần thiết cho doanh nghiệp của bạn

Giúp doanh nghiệp bạn xác định chính xác và đẩy mạnh khách hàng mục tiêu

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thu hút

Phát triển mạnh phân khúc thị trường phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Đưa doanh số lên cao nhanh chóng

Xây dựng một chiến dịch marketing hiệu quả cho Spa của bạn

Hỗ trợ kinh nghiệm trong việc tư vấn, chăm sóc khách hàng

Thiết kế ánh sáng Spa là một trong những thử thách không hề nhỏ cho Spa của bạn. Vì thế hãy lập ra một kế hoạch chi tiết để tìm ra một đối tác uy tín, phù hợp. Từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ có bước tiến thuận lợi, suôn sẻ trong việc kinh doanh.

 

 

0 replies

BÌNH LUẬN

> Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
> Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *